Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Ớt có vị cay, nóng đặc trưng được nhiều người ưa thích. Ăn nhiều ớt có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như viêm loét dạ dày ,các bệnh về da ,gầy còm ,ốm yếu ….
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Công dụng và tác hại của ớt
a.Công dụng :
Ớt là một loại gia vị cay làm tăng thêm độ đậm đà cho các món ăn hàng ngày, Ăn ớt với một lượng vừa phải có tác dụng cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cơ thể , ngăn ngừa bệnh ung thư…
b.Tác hại của ớt
Không phải ai ăn ớt cũng tốt cho sức khỏe . Với lại ăn nhiều ớt cũng không hề tốt .Một số người bệnh dưới đây không được ăn ớt :
Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày
Kể cả những người bị bệnh viêm thực quản cũng không nên ăn ớt . Ớt có thể làm bỏng da ở chế độ đậm đặc .Vì thế mà khi ăn chắc chắn sẽ có hại cho niêm mạc dạ dày , đặc biệt đối với những người bị viêm loét dạ dày từ trước.
Hơn nữa, ăn quá cay cũng ảnh hưởng đến men tiêu hóa của dạ dày, gây khó tiêu, ăn cay quá có nguy cơ gây viêm loét dạ dày.
Những người mắc bệnh về da
Ăn ớt rất nóng –điều này có lẽ là hầu như ai cũng biết . ăn nhiều ớt làm cơ thể bị nóng trong khiến cho da bạn càng bị viêm và nổi mụn nghiêm trọng . Đặc biệt với những người bị viêm da thì tác hại nghiêm trọng hơn .
Phụ nữ mang thai và đang cho con bú
Đối với phụ nữ có thai, việc ăn cay không ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ.
Theo các nhà khoa học mẹ ăn cay khi mang thai sẽ dễ gây bệnh dị ứng cho trẻ sau này .
Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ ăn quá cay, con sinh ra dễ bị rôm sảy, nóng nhiệt trong người.
Đối với phụ nữ đang cho con bú thì ăn ớt cay sẽ ảnh hưởng đến trẻ qua sữa, cơ thể mẹ sẽ bị nóng, con có thể khó ngủ, hay quấy khóc .
>>>>> Bệnh viêm dạ dày cấp
>>>>> Điều trị loét dạ dày tá tràng
Những người bị bệnh trĩ
Nếu ăn cay nhiều những người mắc bệnh trĩ này có thể sẽ bị áp xe hậu môn.Vì thế mà tuyệt đối không được ăn cay . Ngoài ra, ớt còn còn gây ra chứng táo bón và làm cho bệnh trĩ nghiêm trọng hơn và trị bệnh trĩ càng khó khăn hơn.
Những người ốm yếu, gầy còm
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Ăn cay được xem là một phương pháp hỗ trợ giảm cân, việc ăn cay tăng tiết mồ hôi, thúc đẩy tuần hoàn máu làm tiêu tốn nhiều calo. Vậy nên người gầy còm nếu ăn quá cay thì gầy sẽ càng gầy hơn.
Người bị bệnh về mật
Do chất kích thích trong ớt làm tăng dịch vị trong dạ dày. Dịch vị tiết ra nhiều khiến túi gan co lại làm cho dịch gan tiết ra khó khăn hơn từ đó dẫn đến viêm túi gan và tuyến tuỵ.
Ăn ớt rất tốt tuy nhiên nên ăn với lượng vừa phải giúp bạn phòng tránh được các bệnh như viêm loét dạ dày ,bệnh về da ,trĩ…Chúc các bạn luôn khỏe mạnh
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Công dụng và tác hại của ớt
a.Công dụng :
Ớt là một loại gia vị cay làm tăng thêm độ đậm đà cho các món ăn hàng ngày, Ăn ớt với một lượng vừa phải có tác dụng cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cơ thể , ngăn ngừa bệnh ung thư…
b.Tác hại của ớt
Không phải ai ăn ớt cũng tốt cho sức khỏe . Với lại ăn nhiều ớt cũng không hề tốt .Một số người bệnh dưới đây không được ăn ớt :
Những người mắc bệnh viêm loét dạ dày
Kể cả những người bị bệnh viêm thực quản cũng không nên ăn ớt . Ớt có thể làm bỏng da ở chế độ đậm đặc .Vì thế mà khi ăn chắc chắn sẽ có hại cho niêm mạc dạ dày , đặc biệt đối với những người bị viêm loét dạ dày từ trước.
Hơn nữa, ăn quá cay cũng ảnh hưởng đến men tiêu hóa của dạ dày, gây khó tiêu, ăn cay quá có nguy cơ gây viêm loét dạ dày.
Những người mắc bệnh về da
Ăn ớt rất nóng –điều này có lẽ là hầu như ai cũng biết . ăn nhiều ớt làm cơ thể bị nóng trong khiến cho da bạn càng bị viêm và nổi mụn nghiêm trọng . Đặc biệt với những người bị viêm da thì tác hại nghiêm trọng hơn .
Phụ nữ mang thai và đang cho con bú
Đối với phụ nữ có thai, việc ăn cay không ảnh hưởng trực tiếp đến người mẹ.
Theo các nhà khoa học mẹ ăn cay khi mang thai sẽ dễ gây bệnh dị ứng cho trẻ sau này .
Theo kinh nghiệm dân gian, mẹ ăn quá cay, con sinh ra dễ bị rôm sảy, nóng nhiệt trong người.
Đối với phụ nữ đang cho con bú thì ăn ớt cay sẽ ảnh hưởng đến trẻ qua sữa, cơ thể mẹ sẽ bị nóng, con có thể khó ngủ, hay quấy khóc .
>>>>> Bệnh viêm dạ dày cấp
>>>>> Điều trị loét dạ dày tá tràng
Những người bị bệnh trĩ
Nếu ăn cay nhiều những người mắc bệnh trĩ này có thể sẽ bị áp xe hậu môn.Vì thế mà tuyệt đối không được ăn cay . Ngoài ra, ớt còn còn gây ra chứng táo bón và làm cho bệnh trĩ nghiêm trọng hơn và trị bệnh trĩ càng khó khăn hơn.
Những người ốm yếu, gầy còm
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Viêm loét dạ dày vì ăn nhiều ớt
Ăn cay được xem là một phương pháp hỗ trợ giảm cân, việc ăn cay tăng tiết mồ hôi, thúc đẩy tuần hoàn máu làm tiêu tốn nhiều calo. Vậy nên người gầy còm nếu ăn quá cay thì gầy sẽ càng gầy hơn.
Người bị bệnh về mật
Do chất kích thích trong ớt làm tăng dịch vị trong dạ dày. Dịch vị tiết ra nhiều khiến túi gan co lại làm cho dịch gan tiết ra khó khăn hơn từ đó dẫn đến viêm túi gan và tuyến tuỵ.
Ăn ớt rất tốt tuy nhiên nên ăn với lượng vừa phải giúp bạn phòng tránh được các bệnh như viêm loét dạ dày ,bệnh về da ,trĩ…Chúc các bạn luôn khỏe mạnh
Similar topics
» Viêm loét dạ dày được chữa khỏi hoàn toàn bằng thuốc Đông y
» VIÊM DA CƠ ĐỊA- Có thẻ bạn chưa biết
» Đồng hành cùng bạn chơi - VUI123: Nhiều bạn, nhiều tiền
» Viêm âm đạo rủi ro như nào?
» Trẻ em bị viêm amidan mãn tính từ lý do nào và điều trị thế nào?
» VIÊM DA CƠ ĐỊA- Có thẻ bạn chưa biết
» Đồng hành cùng bạn chơi - VUI123: Nhiều bạn, nhiều tiền
» Viêm âm đạo rủi ro như nào?
» Trẻ em bị viêm amidan mãn tính từ lý do nào và điều trị thế nào?
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết