NHỮNG TRIẾT LÝ VỀ LY CÀ PHÊ
Trang 1 trong tổng số 1 trang
NHỮNG TRIẾT LÝ VỀ LY CÀ PHÊ
NHỮNG TRIẾT LÝ VỀ LY CÀ PHÊ
***
Buổi sáng mời bạn nhâm nhi ly cà phê thơm ngon và cùng suy tư một chút với cà phê :
Khoảng 2,25 tỷ ly cà phê được uống mỗi ngày trên thế giới, tức là hơn 800 tỷ ly cà phê được uống mỗi năm.
Ở Mỹ, thống kê tính trung bình mỗi người tốn 5165 đôla cho tiền cà phê hàng năm.
Cách đây cả ngàn năm có một đàn dê vô tình ăn phải loại trái rồi bị kích thích cả đêm. Người chăn dê đã mang thứ quả đó tới một tu viện gần đó để hỏi. Từ đó các nhà sư đã chế biến thứ quả này thành món uống cà phê thơm ngon, giúp tỉnh táo.
- Voltarie (1694-1778)- nhà triết học lớn người Pháp đã nói : "Cà phê là thứ thuốc độc ngấm chầm chậm, tôi đã 84 năm rồi mà vẫn chưa chết".
- Nhạc sĩ J. Bach than thở : "Không có cà phê buổi sáng cuộc đời tôi khô khan vô vị..." và Bach đã sáng tác bản hợp xướng "Coffee Cantana".
Một nghiên cứu vừa được công bố là cà phê Decaf (đã được tách chất caffeine ra) sẽ giúp người mắc bệnh về trí nhớ được phục hồi.
Cách chế biến cà phê : hãy xay cho vừa, đừng quá mịn thì cà phê sẽ rất đắng, còn nếu xay quá thô cà phê lại bị lạt lẽo. Cũng giống như trong cuộc sống, nếu mình quá vồn vã, theo sát sẽ làm người chung quanh ngột ngạt khó chịu, nhưng nếu quá hời hợt thì lại thiếu sót trách nhiệm.
Cà phê pha rồi không nên để quá lâu, mùi vị sẽ dở đi. Điều này giống như cách bạn giải quyết công việc hàng ngày, đừng trì hoãn lười biếng làm lãng phí thời gian.
Đừng hâm lại cà phê làm mùi sẽ khét và gây ra vị đắng. Cũng giống như đừng gặm nhấm những sai lầm hoặc thả mình trong hào quang dĩ vãng, hãy tiến tới tương lai bằng cách làm việc ngay hôm nay.
Bạn có thể dùng bã cà phê để khử mùi hôi, đuổi côn trùng hoặc bón cây, nhưng đừng tiếc lấy bã pha một ly cà phê khác. Điều này có nghĩa ta không nên sử dụng bừa bãi các phương tiện trong cuộc sống. Việc sử dụng lại bã cà phê cũng như việc không nên tìm lại những mối quan hệ cũ kỹ không tốt, nên dứt khoát đừng vớt vát với những thứ không thuộc về mình.
Cà phê ngon là cà phê vừa miệng mình, không cần tiệm sang trọng với cô hàng xinh đẹp. Mỗi người đều có khẩu vị, ý thích riêng. Hãy tôn trọng sự khác biệt và sở thích của từng người.
Cà phê đen như địa ngục, đắng như thuốc độc với chút mùi thơm, thế nhưng ai cũng thích uống, cũng giống như lao đầu vào tình yêu. Bạn hãy tự tạo ra mùi thơm, cái đặc biệt cho riêng mình.
Cà phê ngon, có một số lợi ích nhưng tối đa chỉ nên 4 ly mỗi ngày. Cũng như việc ăn xài giải trí hoặc làm việc quá sức luôn có ảnh hưởng xấu, cần điều độ chừng mực.
Bạn thưởng thức ly cà phê vừa đắng chát vừa ngọt ngào. Cũng như đối đầu với cuộc sống, hãy chấp nhận ngày buồn và tận hưởng những ngày vui như từng cung bậc của một bài nhạc trầm bổng.
Cà phê mạnh hơn trà nhưng không quá kích thích như rượu, cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Bài nhạc sẽ ray rức hơn khi có dấu lặng hoặc khi chuyển âm, hãy sẵn sàng chấp nhận và thích nghi với hoàn cảnh.
Người sành điệu không cho quá nhiều đường hoặc sữa vào ly cà phê của mình. Nhờ vị đắng ta biết quý những khi an bình, đang có nhau hơn.
Cà phê phân voi Black Ivory hoặc cà phê cứt chồn với mùi vị đặc biệt và đắt tiền. Đừng vội chê bai các ý tưởng mới, hãy tôn trọng suy nghĩ của người khác và thực hành sống phóng khoáng bao dung.
Ai cũng thích uống cà phê trong cái tách thật sang thật đẹp. Nhưng xét cho cùng chất cà phê mới là quan trọng nhất, nếu cuộc sống là cà phê, thì công việc , tiền bạc, danh vọng là những cái tách, đừng quá chú ý vào cái tách mà quên đi việc thưởng thức hương vị thật sự.
Thỉnh thoảng hãy pha hoặc mua cho người thân ly cà phê trúng" gu" của họ. Yêu thương cần được chứng minh bằng việc làm, dù là những hành động rất nhỏ.
Có khi cà phê bị đắng nhưng đến cuối ly lại ngọt vì mình đã quên khuấy đều. Nếu cuộc sống chán nản vô nghĩa có phải tại mình không bỏ tâm sức, thì giờ để làm nó trở nên ý nghĩa không ?
Dùng ly sạch với nước tinh khiết sẽ làm cà phê tăng thêm hương vị. Cũng như cẩn trọng trong lời nói, việc làm sẽ tránh không để người khác bị tổn thương.
Bạn thích uống cà phê nóng hổi ? Hãy nồng nhiệt với cuộc đời : Cảm ơn ngay khi người khác làm mình vui, nhận lỗi ngay khi lỡ làm người khác buồn.
Khi thử cà phê thấy quá đắng quá đặc, bạn hãy cho thêm đường thêm nước vào. Cũng thế, khi cuộc sống gặp khó khăn hãy nổ lực, tỉnh táo hơn để thay đổi hoàn cảnh.
Cà phê tuy đắng nhưng nó giúp bạn tỉnh táo và làm giảm đau. Cay đắng và thử thách giúp ta khôn ngon trưởng thành hơn, hãy can đảm đương đầu.
Cà phê ngon tùy thuộc vào phẩm chất, việc rang sấy và cách pha chế. Cuộc sống bạn hạnh phúc ích lợi hay không tùy vào quan niệm sống và cách sử dụng thời gian của bạn.
Có người uống cà phê vào thì thức trắng, có người vẫn ngủ rất ngon. Cơ thể, sức chịu đựng của từng người rất khác nhau, đừng bắt ai cũng thích, cũng nghĩ giống như mình.
Cà phê có thể làm thành kem dưỡng da, làm đẹp tóc, làm phân bón, đuổi côn trùng... hãy phát huy sáng kiến tìm tòi và làm việc tích cực để nâng cao đời sống.
Cà phê Cappuccino của Ý nổi tiếng đậm đặc thơm tho nhờ có rắc thêm chút bột ca cao hay bột quế. Cũng vậy, bạn hãy làm cuộc sống mình ý nghĩa hơn nhờ biết thưởng thức nghệ thuật, biết sáng tạo.
Ly cà phê Cappuccino nhỏ xíu nhưng rất chất lượng. Bạn không cần sống lâu mà vô nghĩa.
Đừng để khi tách cà phê đắng đã cạn mới thấy ở đáy ly vẫn còn những hạt đường ngọt ngào, đừng để khi quá trễ mới biết mình đã không trân quý những gì mình đang có.
Để có một ly cà phê ngon, để có một tình yêu và cuộc sống tốt đẹp thì ta cần phải cố gắng rất nhiều.
Nguồn: Sưu tầm tổng hợp.
***
Buổi sáng mời bạn nhâm nhi ly cà phê thơm ngon và cùng suy tư một chút với cà phê :
Khoảng 2,25 tỷ ly cà phê được uống mỗi ngày trên thế giới, tức là hơn 800 tỷ ly cà phê được uống mỗi năm.
Ở Mỹ, thống kê tính trung bình mỗi người tốn 5165 đôla cho tiền cà phê hàng năm.
Cách đây cả ngàn năm có một đàn dê vô tình ăn phải loại trái rồi bị kích thích cả đêm. Người chăn dê đã mang thứ quả đó tới một tu viện gần đó để hỏi. Từ đó các nhà sư đã chế biến thứ quả này thành món uống cà phê thơm ngon, giúp tỉnh táo.
- Voltarie (1694-1778)- nhà triết học lớn người Pháp đã nói : "Cà phê là thứ thuốc độc ngấm chầm chậm, tôi đã 84 năm rồi mà vẫn chưa chết".
- Nhạc sĩ J. Bach than thở : "Không có cà phê buổi sáng cuộc đời tôi khô khan vô vị..." và Bach đã sáng tác bản hợp xướng "Coffee Cantana".
Một nghiên cứu vừa được công bố là cà phê Decaf (đã được tách chất caffeine ra) sẽ giúp người mắc bệnh về trí nhớ được phục hồi.
Cách chế biến cà phê : hãy xay cho vừa, đừng quá mịn thì cà phê sẽ rất đắng, còn nếu xay quá thô cà phê lại bị lạt lẽo. Cũng giống như trong cuộc sống, nếu mình quá vồn vã, theo sát sẽ làm người chung quanh ngột ngạt khó chịu, nhưng nếu quá hời hợt thì lại thiếu sót trách nhiệm.
Cà phê pha rồi không nên để quá lâu, mùi vị sẽ dở đi. Điều này giống như cách bạn giải quyết công việc hàng ngày, đừng trì hoãn lười biếng làm lãng phí thời gian.
Đừng hâm lại cà phê làm mùi sẽ khét và gây ra vị đắng. Cũng giống như đừng gặm nhấm những sai lầm hoặc thả mình trong hào quang dĩ vãng, hãy tiến tới tương lai bằng cách làm việc ngay hôm nay.
Bạn có thể dùng bã cà phê để khử mùi hôi, đuổi côn trùng hoặc bón cây, nhưng đừng tiếc lấy bã pha một ly cà phê khác. Điều này có nghĩa ta không nên sử dụng bừa bãi các phương tiện trong cuộc sống. Việc sử dụng lại bã cà phê cũng như việc không nên tìm lại những mối quan hệ cũ kỹ không tốt, nên dứt khoát đừng vớt vát với những thứ không thuộc về mình.
Cà phê ngon là cà phê vừa miệng mình, không cần tiệm sang trọng với cô hàng xinh đẹp. Mỗi người đều có khẩu vị, ý thích riêng. Hãy tôn trọng sự khác biệt và sở thích của từng người.
Cà phê đen như địa ngục, đắng như thuốc độc với chút mùi thơm, thế nhưng ai cũng thích uống, cũng giống như lao đầu vào tình yêu. Bạn hãy tự tạo ra mùi thơm, cái đặc biệt cho riêng mình.
Cà phê ngon, có một số lợi ích nhưng tối đa chỉ nên 4 ly mỗi ngày. Cũng như việc ăn xài giải trí hoặc làm việc quá sức luôn có ảnh hưởng xấu, cần điều độ chừng mực.
Bạn thưởng thức ly cà phê vừa đắng chát vừa ngọt ngào. Cũng như đối đầu với cuộc sống, hãy chấp nhận ngày buồn và tận hưởng những ngày vui như từng cung bậc của một bài nhạc trầm bổng.
Cà phê mạnh hơn trà nhưng không quá kích thích như rượu, cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Bài nhạc sẽ ray rức hơn khi có dấu lặng hoặc khi chuyển âm, hãy sẵn sàng chấp nhận và thích nghi với hoàn cảnh.
Người sành điệu không cho quá nhiều đường hoặc sữa vào ly cà phê của mình. Nhờ vị đắng ta biết quý những khi an bình, đang có nhau hơn.
Cà phê phân voi Black Ivory hoặc cà phê cứt chồn với mùi vị đặc biệt và đắt tiền. Đừng vội chê bai các ý tưởng mới, hãy tôn trọng suy nghĩ của người khác và thực hành sống phóng khoáng bao dung.
Ai cũng thích uống cà phê trong cái tách thật sang thật đẹp. Nhưng xét cho cùng chất cà phê mới là quan trọng nhất, nếu cuộc sống là cà phê, thì công việc , tiền bạc, danh vọng là những cái tách, đừng quá chú ý vào cái tách mà quên đi việc thưởng thức hương vị thật sự.
Thỉnh thoảng hãy pha hoặc mua cho người thân ly cà phê trúng" gu" của họ. Yêu thương cần được chứng minh bằng việc làm, dù là những hành động rất nhỏ.
Có khi cà phê bị đắng nhưng đến cuối ly lại ngọt vì mình đã quên khuấy đều. Nếu cuộc sống chán nản vô nghĩa có phải tại mình không bỏ tâm sức, thì giờ để làm nó trở nên ý nghĩa không ?
Dùng ly sạch với nước tinh khiết sẽ làm cà phê tăng thêm hương vị. Cũng như cẩn trọng trong lời nói, việc làm sẽ tránh không để người khác bị tổn thương.
Bạn thích uống cà phê nóng hổi ? Hãy nồng nhiệt với cuộc đời : Cảm ơn ngay khi người khác làm mình vui, nhận lỗi ngay khi lỡ làm người khác buồn.
Khi thử cà phê thấy quá đắng quá đặc, bạn hãy cho thêm đường thêm nước vào. Cũng thế, khi cuộc sống gặp khó khăn hãy nổ lực, tỉnh táo hơn để thay đổi hoàn cảnh.
Cà phê tuy đắng nhưng nó giúp bạn tỉnh táo và làm giảm đau. Cay đắng và thử thách giúp ta khôn ngon trưởng thành hơn, hãy can đảm đương đầu.
Cà phê ngon tùy thuộc vào phẩm chất, việc rang sấy và cách pha chế. Cuộc sống bạn hạnh phúc ích lợi hay không tùy vào quan niệm sống và cách sử dụng thời gian của bạn.
Có người uống cà phê vào thì thức trắng, có người vẫn ngủ rất ngon. Cơ thể, sức chịu đựng của từng người rất khác nhau, đừng bắt ai cũng thích, cũng nghĩ giống như mình.
Cà phê có thể làm thành kem dưỡng da, làm đẹp tóc, làm phân bón, đuổi côn trùng... hãy phát huy sáng kiến tìm tòi và làm việc tích cực để nâng cao đời sống.
Cà phê Cappuccino của Ý nổi tiếng đậm đặc thơm tho nhờ có rắc thêm chút bột ca cao hay bột quế. Cũng vậy, bạn hãy làm cuộc sống mình ý nghĩa hơn nhờ biết thưởng thức nghệ thuật, biết sáng tạo.
Ly cà phê Cappuccino nhỏ xíu nhưng rất chất lượng. Bạn không cần sống lâu mà vô nghĩa.
Đừng để khi tách cà phê đắng đã cạn mới thấy ở đáy ly vẫn còn những hạt đường ngọt ngào, đừng để khi quá trễ mới biết mình đã không trân quý những gì mình đang có.
Để có một ly cà phê ngon, để có một tình yêu và cuộc sống tốt đẹp thì ta cần phải cố gắng rất nhiều.
Nguồn: Sưu tầm tổng hợp.
_________________
Chữ Việt Forum
www.chuviet.net
Similar topics
» Những công dụng tuyệt vời của nhung hươu đối với sức khỏe
» Những bài thuốc tốt cho sức khỏe từ nhung hươu tươi
» Nhung hươu có thể chữa được những bệnh nào?
» Những công dụng chính của nhung hươu
» Những cách chọn mua nhưng hươu mà bạn nên biết
» Những bài thuốc tốt cho sức khỏe từ nhung hươu tươi
» Nhung hươu có thể chữa được những bệnh nào?
» Những công dụng chính của nhung hươu
» Những cách chọn mua nhưng hươu mà bạn nên biết
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết