Mẹo hay bỏ sạch vỏ các loại củ siêu đơn giản
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Mẹo hay bỏ sạch vỏ các loại củ siêu đơn giản
Nấu nướng dường như luôn là công việc tốn nhiều thời gian của các bà nội trợ, nhưng chuẩn bị nguyên liệu “vào bếp” có lẽ là phần phiền và tốn thời gian nhất khiến nhiều người phàn nàn. Biết được cảm giác này, bạn có thể quan tâm đến việc làm thế nào bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian chuẩn bị. Xem ngay Mẹo vặt thường ngày để tìm các mẹo nấu ăn tuyệt vời để làm việc loại bỏ vỏ các loại củ và hạt một cách nhanh chóng và dễ dàng.
1. Bóc vỏ cà chua
Khi nấu ăn, nhiều chị em gặp khó khăn khi gọt vỏ cà chua vì chúng quá mềm và dễ bị vỡ nát. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần đun sôi nước, dùng dao khứa đôi vỏ cà chua rồi cho vào nồi nước mới đun sôi. Chần nhẹ cà chua trong 10-20 giây. Cuối cùng vớt ra cho vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn từ 5-10 giây rồi dùng tay bóc nhẹ vỏ. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian lại giữ được quả cà chua tròn, đẹp.
2. Bóc vỏ hành tây
-Để nhanh chóng bóc vỏ hành tây, hãy đặt hành tây lên thớt và cắt đôi theo chiều dọc.
-Sau đó cắt bỏ núm trên cùng của củ hành tây.
- Dùng tay bóc nhẹ da từ từ và nhẹ nhàng. Đây là mẹo hay vào bếp để nhanh chóng bóc vỏ hành tây trong 20 giây một cách nhanh chóng nhất.
3. Bóc vỏ tỏi
– Công đoạn chuẩn bị mà bạn không thích nhất là bóc tỏi , mà phải làm sao để bóc vỏ tỏi cho nhanh mà cho không có mùi tỏi dính trên tay. Nhưng với mẹo hay vào bếp này, việc bóc tỏi trở nên dễ dàng và không để lại mùi hôi cho tay bạn. Đơn giản chỉ cần đặt tỏi vào lọ có nắp đậy hoặc bát, tô và đóng nắp lại. Sau đó lắc lọ để các tép tỏi đập vào thành lọ hoặc bát, lắc để tỏi tách lớp một cách tự nhiên. Dừng lại khi bạn nghe thấy tiếng lạo xạo hoặc thấy vỏ tỏi tách ra. Nhặt hết vỏ tỏi bỏ đi là bạn đã hoàn thành.
=> Xem thêm các mẹo hay loại bỏ vỏ củ và hạt chi tiết tại Mẹo vặt thường ngày
1. Bóc vỏ cà chua
Khi nấu ăn, nhiều chị em gặp khó khăn khi gọt vỏ cà chua vì chúng quá mềm và dễ bị vỡ nát. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần đun sôi nước, dùng dao khứa đôi vỏ cà chua rồi cho vào nồi nước mới đun sôi. Chần nhẹ cà chua trong 10-20 giây. Cuối cùng vớt ra cho vào thau nước đá đã chuẩn bị sẵn từ 5-10 giây rồi dùng tay bóc nhẹ vỏ. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian lại giữ được quả cà chua tròn, đẹp.
2. Bóc vỏ hành tây
-Để nhanh chóng bóc vỏ hành tây, hãy đặt hành tây lên thớt và cắt đôi theo chiều dọc.
-Sau đó cắt bỏ núm trên cùng của củ hành tây.
- Dùng tay bóc nhẹ da từ từ và nhẹ nhàng. Đây là mẹo hay vào bếp để nhanh chóng bóc vỏ hành tây trong 20 giây một cách nhanh chóng nhất.
3. Bóc vỏ tỏi
– Công đoạn chuẩn bị mà bạn không thích nhất là bóc tỏi , mà phải làm sao để bóc vỏ tỏi cho nhanh mà cho không có mùi tỏi dính trên tay. Nhưng với mẹo hay vào bếp này, việc bóc tỏi trở nên dễ dàng và không để lại mùi hôi cho tay bạn. Đơn giản chỉ cần đặt tỏi vào lọ có nắp đậy hoặc bát, tô và đóng nắp lại. Sau đó lắc lọ để các tép tỏi đập vào thành lọ hoặc bát, lắc để tỏi tách lớp một cách tự nhiên. Dừng lại khi bạn nghe thấy tiếng lạo xạo hoặc thấy vỏ tỏi tách ra. Nhặt hết vỏ tỏi bỏ đi là bạn đã hoàn thành.
=> Xem thêm các mẹo hay loại bỏ vỏ củ và hạt chi tiết tại Mẹo vặt thường ngày
hoaiithuong- Tổng số bài gửi : 32
Join date : 12/06/2023
Similar topics
» Lốp Giti có mấy loại? Danh sách các loại lốp Giti đầy đủ nhất
» Gạt tàn xì gà gỗ kết hợp kim loại Cohiba HB3018 siêu bền
» chuyên bán các loại áo thun nam thời trang năng động giá siêu rẻ
» Thùng nhựa nuôi cá được chia làm 2 loại: Loại 1 lớp, và loại 2 lớp
» bán sách chính sách thuế mới 2014 , giao sách tận nơi, chiết khấu cao
» Gạt tàn xì gà gỗ kết hợp kim loại Cohiba HB3018 siêu bền
» chuyên bán các loại áo thun nam thời trang năng động giá siêu rẻ
» Thùng nhựa nuôi cá được chia làm 2 loại: Loại 1 lớp, và loại 2 lớp
» bán sách chính sách thuế mới 2014 , giao sách tận nơi, chiết khấu cao
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết